Hà Nội – đường ngang lối tắt và ngã rẽ quanh co

Hà Nội – đường ngang lối tắt và ngã rẽ quanh co

Hà Nội, càng lúc càng đông đến chẳng thể thở nổi. Hồi tháng 2, 6h15 ra khỏi nhà là đi đường thoải mái luôn chẳng sợ chen lấn với ai, tay ga đều đều mà đến trường thôi, giờ khác rồi (à cũng tại mình đi muộn hơn độ 5 – 10′) ra đường là cứ lo đông rồi ùn tắc rồi đợi một dây đèn đỏ mỗi chiếc cứ độ 30s. Gần đây thì mình đi làm giờ hành chính nữa, lúc ra khỏi tòa nhà là cũng cùng lúc với các nhân viên văn phòng khác rồi lao vào dòng người, lao vào tất cả những chỗ có thể chen lên để cố gắng về nhà nấu cơm, chăm con hay đơn giản như mình là để nằm vật ra sàn.

Chính vì cái sự đổi thay của Hà Nội, cái nếp sống đã dần dần giống với phần đông những người sống ở Hà Nội này mà mình bắt đầu có một “thú vui” đó là tìm đường. Vốn từ cấp 3 là đứa chẳng mấy đi đâu ra khỏi bán kính 5km, chẳng nhớ nổi đường nên nghĩ Hà Nội hẳn là to to lắm ấy (giờ thì to thật rồi, siêu to rồi =.=), hồi đó mò ra được đến Cầu Giấy thôi là thấy mình đi xa lắm lắm ấy. Từ lúc lên Đại học là cứ ngày cuộc 22km là ít không thì có hôm 40km cơ, đi hoài đi mãi, lạc lên lạc xuống, chỗ đi mấy lượt vẫn lạc ấy thì thấy Hà Nội nhỏ lắm, Hà Nội chẳng sợ không về được nhà đâu, cứ đi thôi thể nào cũng có đường về. Rồi mình cũng bắt đầu phải về nhà, phải đi đâu đó vào giờ cao điểm, phải đi đến những chỗ xa nhà ơi là xa nhà, ngồi ê cả mông, đi hết một vạch xăng mới đến ý thì dần dần học được vài điều: tự đọc maps để về; hãy đi theo dòng người và có lúc cũng là cảm giác hình học để quyết định rẽ trái hay phải đó :”> Thỉnh thoảng hôm nào đó mát trời hoặc về sớm hoặc chợt hứng lên thì mình sẽ bắt đầu đi linh tinh hòng tìm kiếm những con đường về nhà loanh quanh, ngoắt nghoéo dù đốt thêm xăng nhưng không tắc, không gặp phải những gã khổng lồ mà đi bên cạnh chỉ nơm nớp bị hút vào. Bữa nay cũng thế, đi loăng quăng, sẵn tiện sau building là 2 khu đô thị, đã vậy anh đây đã lao vào các kiểu đường nội bộ kiểu chỉ có dân đi là chính và vài chiếc taxi ý đấy thế mà đi mãi, rẽ vào lần cảm tính, đi theo một chị áo hồng vậy mà cũng về được đến nhà ý. Cảm thấy như Columbus tìm ra Tân Thế Giới đó nha =))))). Hà Nội có những đại lộ lớn, vành đai rộng và có cả những con ngõ chật hẹp, những khúc quanh ngoằn nghoèo nhưng dù thế nào nó vẫn sẽ dẫn mình được đến nơi mình muốn thôi.

Ừm thật ra điều muốn nói là cuộc đời rồi cũng như thành phố này vậy, đông đúc chật chội bởi nhiều người bước đến rồi lướt qua, có người mang theo thiện ý có những kẻ thì không, việc của mình là lựa chọn con đường nào, quyết định chung lối với ai hay tìm cách để tránh đi những “kẻ phá hoại” đó. Vậy nên là đừng ngại tìm kiếm nhiều con đường cho mình nhé, có những lộ trình tùy chẳng được lập trình sắn, google maps chẳng chịu hiện lên thì cứ theo cảm tính ấy biết đâu lại gặp một ai đó, gặp điều gì đó khiến mình bất ngờ. Đừng sợ những ngõ vắng chỉ có mình bạn lang thang hay những khúc quanh như mê cung không lối thoát tại vì biết đâu được đó là lối ra cho cuộc sống có lúc mù mà như này 😀

===============================

Sẵn đang nghe bài hát thú vị nên share nếu có ai đó nhìn thấy này: Dragon night – SEKAI NO OWARI

2 thoughts on “Hà Nội – đường ngang lối tắt và ngã rẽ quanh co

 1. Có lần tao sẽ nhầm vào đường đi sang Hòa Lạc (ở ngã tư Khuất Duy Tiến x Trần Duy Hưng ấy, đáng lẽ cần rẽ nhưng bạn xuống nhầm hầm nên là…) sau biết là nhầm đường rồi nhưng tìm mãi không thấy ngã rẽ ngược lại (đó là đường 1 chiều…), sau nữa là phải đi tiếp 17km phải tìm được lối rẽ ngược lại.

  Bài học rút ra là, có đôi khi trong đời mình biết là mình đang sai hướng, nhưng cơ hội chưa đến thì bạn không thể quay lại được =)))

  May hôm đấy mới đổ xăng xong =v= Chứ hết xăng trên cái đường đáy và 23h thì đcm,,,,

  Like

  1. À có một lần tao đi sang đó và tao nhận ra là ko có chỗ rẽ ngược lại ở gần đó nhưng có rẽ bên tay phải để mày có thể đi sang bên mễ trì và trở lại Lê Văn Lương…

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s