Trắc nghiệm MBIT

Trắc nghiệm MBIT

Kết quả trắc nghiệm:

Bạn thuộc nhóm tính cách: ISTJ

Hướng nội (I) (63%) hơn Hướng ngoại (E) (38%)
Cảm giác (S) (82%) hơn Trực giác (N) (18%)
Lý trí (T) (69%) hơn Tình cảm (F) (31%)
Nguyên tắc (J) (69%) hơn Linh hoạt (P) (31%)

ISTJ là loại tính cách phổ biến nhất, có đến 13% dân số trên thế giới thuộc nhóm tính cách này. Phương châm sống của họ là “Chỉ có sự thật”, tính cách của ISTJ là rất tôn trọng sự thật, họ có xu hướng tiếp thu rất nhiều thông tin và nhớ rất lâu.
Một trong những yếu tố góp phần quan trọng làm cho  ISTJ có khả năng phân tích các sự vật, hiện tượng, con người ở môi trường xung quanh rất tốt đó là nhờ đặc tính S.

Do cách tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp nên ISTJ có thể gặp khó khăn khi tiếp cận các giả thuyết hoặc ý tưởng đối lập. Tuy nhiên các ISTJ sẽ quyết tâm tìm hiểu và thực hiện nếu biết ý tưởng đó là có giá trị và có thể thực hiện được – ISTJ sẽ cân nhắc trách nhiệm của họ để thiết lập và duy trì hoạt động ổn định. Ngay sau khi các ý tưởng mới chứng minh được tính hữu dụng của nó, các ISTJ sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện thành công cho dù sức khỏe của họ bị tổn hại.

ISTJ rất kỹ lưỡng, luôn luôn kiểm tra các sự kiện và không giả định bất cứ điều gì.

ISTJ được đánh giá là những người rất trung thành, đặc biệt là trong công việc. Tính chính xác, sự kiên nhẫn và khả năng tập trung cao khiến cho họ trở thành nhân viên lý tưởng trong nhiều ngành nghề. Vì vậy không ngạc nhiên, khi họ bị thu hút về các lĩnh vực: Dịch vụ công cộng, pháp luật, quân sự,…

ISTJ thường dành nhiều thời gian và công sức để thực hiện các công việc mà họ cho là quan trọng, đặc biệt là góp phần đạt được một mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, một cam kết  như vậy cũng có mặt tiêu cực – ISTJ sẽ không hề lay chuyển và chỉ dành rất ít thời gian để làm những việc mà họ không thấy có ý nghĩa, hoặc không thực tế, ví dụ như nghi thức xã hội. Tính cách của ISTJ là thích làm việc một mình, nhưng khi cần thiết họ vẫn có thể làm việc nhóm.

ISTJ là người luôn nhận trách nhiệm về hành động của mình và họ yêu thích quyền lực cũng bắt nguồn từ sự chịu trách nhiệm này. Họ thường biết rất nhiều nghề vì vậy họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực – ISTJ là người minh bạch, hợp lý, thông thái, họ mong muốn có cuộc sống ổn định và an toàn.

Với tính cách hướng nội kèm theo tính cách T  khá phát triển, ISTJ được xem là người thờ ơ, lạnh nhạt. Điều đó cũng dễ hiểu vì ISTJ gặp khó khăn khi bộc lộ cảm xúc hay bày tỏ tình cảm của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có cảm xúc hoặc không nhạy cảm.

ISTJ dễ bực bội với những thiếu sót của người khác – Họ xem lời hứa là điều thiêng liêng và không thể hiểu “làm thế nào một người có ý thức lại không hoàn thành nghĩa vụ của mình”.
ISTJ có xu hướng giữ kín các quan điểm chủ quan của mình, trừ khi ai đó hỏi họ trực tiếp. Những người có tính cách này thường rất trực tiếp – với họ sự thật luôn quan trọng hơn nhiều so với cảm xúc. Các phán quyết tàn nhẫn (ở tòa án, các vụ tranh chấp,…) luôn làm người khác dao động nhưng với ISTJ thì không, vì họ không để cảm xúc chi phối quyết định.

ISTJ tôn trọng truyền thống và làm hết sức mình để tuân thủ các quy định và nguyên tắc hiện hành. Trong một số trường hợp, ISTJ sẽ không phá vỡ các quy định, mặc dù biết nếu không tuân thủ quy định sẽ giảm được hậu quả hơn.

ISTJ rất khó tự cảm nhận được cảm xúc của họ (với cảm xúc người khác thì càng khó thấu hiểu). Vì vậy họ gặp rất nhiều khó khăn khi cần phải thấu hiểu nhu cầu tình cảm của người khác. Ngược lại, họ hiếm khi gặp khó khăn khi đối phó với các tình huống xúc cảm – họ luôn giữ một cái đầu lạnh và hành động hợp lý.

Những người nổi tiếng mang tính cách ISTJ:

 • – Arthur Wellington, Thủ tướng Anh.
 • – George Washington, Tổng thống Hoa Kỳ.
 • – Dwight D. Eisenhower, Tổng thống Hoa kỳ.
 • – Augustus, Hoàng đế Roma.
 • – Warren Buffett, Nhà đầu tư tài ba.
 • – Jeff Bezos, Sáng lập Amazon.
 • – Angela Merkel, Thủ tướng Đức.

========================================

Kết quả đúng quá nè, được đứa nhỏ bảo làm đi mà không ngờ là nó có thể chính xác như thế, rất chính xác trong giai đoạn này :”>

Dụ được crush làm để mình đọc, công nhận vẫn đúng như những gì mình cảm nhận về nó ❤

 

2 thoughts on “Trắc nghiệm MBIT

 1. Chào bạn, tính cách của bạn là ISTJ.

  Một số đặc trưng của người mang tính cách ISTJ:

  ISTJ rất tôn trọng sự thật, họ luôn luôn kiểm tra tính đúng sai của thông tin và hiếm khi đưa ra những nhận xét chủ quan.
  ISTJ nổi bật với tính chính xác, kiên nhẫn và tập trung cao; điều này khiến họ được xem là rất đáng tin cậy trong công việc.
  ISTJ có xu hướng khó chịu với những thiếu sót của người khác, nhất là việc không giữ lời hứa, họ xem lời hứa là điều cực kì thiêng liêng và không thể bị phạm phải.

  Like

 2. Lý do bạn phù hợp với các ngành nghề thuộc Tài chính:

  Yêu cầu công việc của 1 nhà Tài chính cần sự kĩ lưỡng, mọi thông tin đều phải được kiểm tra tính đúng đắn một cách chặt chẽ. Tài chính không có chỗ cho những giả định, công việc này cần những người tôn trọng sự thật, hoặc là đúng hoặc là sai.
  Tính cách T – Thinking khiến những quyết định đưa ra của ISTJ luôn khách quan, dựa trên lập luận logic và sự thật, không dễ bị lung lay bởi người khác. Một nhà Tài chính luôn đứng trên tất cả đưa ra quyết định khách quan của mình, không để bất cứ thứ gì ngoài sự thật chi phối.
  Một nhà Tài chính thường phải tuân thủ nhiều nguyên tắc về công việc và luôn giữ cái đầu lạnh để đưa ra quyết định khách quan, do đó họ thường chịu nhiều áp lực. Với tính cách T đi kèm với J, người ISTJ tỏ ra dễ dàng chịu đựng những áp lực mà công việc đòi hỏi.
  Ngành Tài chính yêu cầu Ứng viên phải nhạy cảm và không chấp nhận những sai sót từ người khác. Một ISTJ có tính cách J phát triển rất phù hợp với tính chất công việc này: họ minh bạch, thông thái, trách nhiệm và có phần nghiêm khắc.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s