[31/12/2016] Còn một năm sau cuối

[31/12/2016] Còn một năm sau cuối

Hừm, tôi mới ngủ dậy và đi ăn bát phở cùng mẹ vào ngày cuối cùng của 2016. Cũng như bao năm trước 2016 có những vui mừng, có những tiếc nuối và có cả những hối hận nữa nhưng rồi 2017 cũng sẽ như bắt đầu của mười mấy, hai chục năm đã qua, nhiều dự định, nhiều tính toán và tự hỏi liệu thế có được không? Chiếc máy giặt là thứ khởi động việc dọn dẹp đầu tiên trong ngày này, nó đang quay những vòng tròn nhào trộn đống chăn màn, ga giường vỏ gối ngoài kia và đợi nắng lên tôi sẽ đem chúng ra phơi thơm tho chuẩn bị đồ ngủ thật tốt cho đêm chuyển giao :)) Theo thông lệ của tuần thì nay lại là ngày dọn bàn học, lau nhà nhưng hơi lạnh và đang lạch cạch gõ cái nè nên đợi chút sẽ làm sau hì hì.

Kết thúc 2016 thì tôi cũng chỉ còn 1 năm nữa mài đũng quần khắp FTU 2,8ha thôi, nhanh như 1 cơn lốc và mông lung như một trò đùa vậy đó. Giờ tôi có gì nhỉ? Một cái bảng điểm nhìn cũng đường được (tất nhiên chẳng giỏi giang), một tí vốn tiếng Nhật bập bõm cần hack speed để theo kịp xã hội, một chút tiếng Anh tạm ổn cho việc học nhưng chưa đủ để làm cái gì cả (đang học writing nè) và chiếc CV có vài công việc part-time chưa giúp ích gì nhiều lắm. Các thứ liên quan đến tiền lương sau này tôi cái gì cũng thiếu hụt, tôi là một đứa như vậy làng nhàng ở mọi thứ, cấp độ trung bình khá thôi nhìn lên chẳng bằng ai, nhìn xuống thì cũng thấy hơn nhiều người nhưng mà ai lại nhìn xuống cơ chứ (Ít nhất là tôi đứa chỉ muốn nhìn lên thôi tại lùn mà nhìn xuống chả còn gì mấy ý TTvTT) -.- Đời sống tình cảm thì ổn hì hì, có một đứa crush sẵn sàng quăng rất nhiều thính mỗi ngày (cuối năm mới quăng một quả hơi to làm tôi bối rối không biết là thính hay đèn xanh nữa…), có các chị em tốt (V7N và hội em gái dễ cưng) luôn sẵn sàng trên mọi mặt trận deep talk, ăn chơi, học hành….Tất nhiên là cũng xuất hiện những “con kền kền” làm mình muốn bóp cổ chúng nó ý, chúng thật đông và nguy hiểm, chúng thách thức mọi giới hạn của tôi – đứa luôn cho mình là người khó đè thấp các giới hạn, đêm qua tôi cũng vừa điên ruột một trận haizz. Vẫn là câu hỏi đó: Mục đích tồn tại và hành động như vậy là để làm chi đó o.O bối cmn rối đến vô cực.

2017 sẽ đón tôi bằng môn thi cuối mà tôi đã quyết định là 1/1 tức ngày mai tôi mới bắt đầu sờ rớ vô quyển sách nha :)) Năm nay tôi cũng có nhiều thứ để muốn nhưng sau tất cả thì tôi chỉ muốn chúc mình sẽ chăm chỉ và kiên trì, giữ sức khỏe nữa. Với tất cả những thứ đó thì hẳn là target rồi cũng sẽ đạt được thôi ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s