[Working diary] Tuần đầu làm gì?

[Working diary] Tuần đầu làm gì?

Well, mình mới chuyển từ việc part-time tùm lum sang một thế giới mới tên là full-time, à tuy cũng chỉ là đoạn thử việc và học việc vì mình chưa tốt nghiệp ấy.

Công việc của mình có timeline hơi lạ so với mọi người thế nên hứa hẹn là những ngày tháng tới các bạn sẽ thấy Linh sống với cái lịch không ai rảnh chơi cùng. Vì công việc liên quan đến trade với bên Nhật nên buộc bọn mình phải làm việc y chang các công ty Nhật luôn, tức là hàng ngày đi làm từ 6h30 – 3h30 (tương đương 8h30 – 5h30 bên kia) và ngày nghỉ cũng thế, tuân theo lịch nghỉ của Nhật (tuy bạn ở tại Việt Nam luôn) nên dự đoán những cuộc vui một mình hihi. Ui dời sau bao cuộc part-time cùng những chỗ làm lủng củng lắm chuyện thì mình cũng đã dạt được đến một nơi (ít nhất ban đầu) đối xử tốt đẹp như này TTvTT. Chắc vì công ty hạt tiêu quá nên dễ quản lý à, với cả mọi người đều thân thiện, có thời gian ở Nhật dài nên phong thái cũng khác. Mình được ký 3 tháng thử việc, trả lương đúng quy chế (không cao đâu) nhưng có hẳn một lịch trình học việc siêu tỉ mỉ và set-up riêng cho mình 😮 Trời ơi tui nhìn cái lịch học việc tận 1 tháng mà vẫn được trả lương là tui ưng lắm rồi nhen, họ đúng là bản chất công ty Nhật vì họ tính chuyện lâu dài nên trước hết phải được lòng nhân sự. Rồi cả những điều nhỏ nhặt nữa như là buổi đầu tiên đã có vé xe, ui thề trước nay đi làm đợi được cái vé xe thì hết bố nó tháng luôn mà lương thì bèo bọt; rồi thì trà nước đầy trong tủ, có cả cà phê xịn nữa nà, văn phòng thuê ở nơi khang trang, tuy bé nhưng dịch vụ tốt (thấy cả bát để ăn mỳ…), WC sạch đẹp, các chị lễ tân vui vẻ, xinh xắn, tính ra mình thích cái kiểu cho thuê văn phòng độ 20m2 như này, cả mặt sàn đến vài chục công ty ý, tiết kiệm đất hehe. Tuy có phải học hơi nhiều thứ kỳ lạ và thật sự chỉ dùng đến tiếng Nhật cùng tư duy của mình thôi chẳng có gì là liên quan đến FTU cả nhưng mình vẫn thấy khá hài lòng, có lẽ việc đi Nhật quan trọng hơn haha.

Về việc học thì cũng hơi nhức não một tí, đầu tiên thì công ty trade sản phẩm cơ khí nên phải học kanji về cơ khí, may quá hồi xưa cũng chăm học công nghệ = )); tiếp nay học thuộc các thành phố, tỉnh và vùng của Nhật, ui dời ơi nhiều dã cả man, mới học hết Hokkaidou với Tohoku đã hơn 100 cái thành phố… thôi vẫn đang high nên học được hết haha. Thật ra mình cũng có tí khủng hoảng thời gian trong 3 ngày rồi, nhất là hôm qua mệt thật sự, nhưng thích ứng nhanh nên nay đã rất ok vượt qua 8 tiếng, về nhà ngủ 30′ ăn thêm tí cơm và đi dạy ngon lành, đến giờ vẫn tỉnh ạ. Chỉ muốn nói là chuyện gì rồi cũng sẽ ổn thôi, cố lên Linh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s