[Góc review] Hoa mộng ảo – Higashino Keigo || 夢幻花-東野圭吾

[Góc review] Hoa mộng ảo – Higashino Keigo || 夢幻花-東野圭吾

 

LRM_EXPORT_20180429_105534Cuốn này đọc phải nửa năm rồi ấy nhưng ông bạn mới đọc nên giờ review để like nhau và tám nhảm : )) Sách của Keigo-sensei mình tự chia làm mấy nhóm và đây là một nhóm mới lạ trong những cuốn đã đọc cho đến hiện tại. Ảo mà thực, thực mà ảo, quyển này chính xác là chân thực nhất, đánh trực diện và không lòng vòng nhất.
Xét về sự đồ sộ, móc nối hay bất ngờ thì cuốn này không bằng các anh em của nó, đó chính là lí do hơi flop hồi mới xuất bản và dường như chỉ được mua bởi những đứa u mê sưu tầm như mình 😀 Tuy nhiên mỗi cuốn sách đều có giá trị của nó và 398 trang này đã truyền tải đủ thông điệp về loài hoa mộng ảo này rồi. Đọc khoảng nửa cuốn vẫn nghĩ “hoa mộng ảo” hình tượng nhân hóa ẩn ý nào đó cơ nhưng không nó đúng là thứ tạo ra mộng ảo, những giấc mộng giết chết con người thật, giấc mộng mở cánh cửa đến thế giới bên kia. Mình không đánh giá cao quá trình điều tra này nhưng lại cực thích những sự ngẫu nhiên gặp gỡ của cô cháu gái và anh con trai thứ, hành trình của họ gặp nhau chính là để cởi bỏ những vướng mắc trong lòng. Rino tìm thấy được niềm yêu thích mới còn Sota đã có câu trả lời cho những bí mật gia đình, đã hiểu ra mọi người yêu thương và che chở cậu nhường nào. Ngoài ra Keigo vẫn quá đỉnh với những chi tiết nho nhỏ vừa gắn kết các nhân vật lại vừa tạo ra những mẩu truyện nhỏ ấm áp, những bài học gửi gắm một cách tinh tế.
Nhìn chung cuốn truyện không quá đặc sắc nhưng mình vẫn thấy thích thích một cách khá lạ kỳ, chắc là những bí mật gia tộc luôn có sức hút kì lạ, hay như “chuyện hậu trường” của người theo đuổi nghệ thuật đỉnh cao mà bất chấp hệ quả, và có chăng chính mình cũng bị “hoa mộng ào” lôi vào một giấc mộng đeo đuổi cái kết của câu truyện này.
——————
“Kẻ nào theo đuổi loài hoa mộng ảo, sớm muộn cũng hủy hoại bản thân mình.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s